આ 1 ટ્રીકથી આકરી ગરમીમાં પણ માટલાનું પાણી 24 કલાક ઠંડુ રહેશે, ફ્રિઝનું પાણી પણ આની સામેલ નિષ્ફળ

આ 1 ટ્રીકથી આકરી ગરમીમાં પણ માટલાનું પાણી 24 કલાક ઠંડુ રહેશે, ફ્રિઝનું પાણી પણ આની સામેલ નિષ્ફળ

ઉનાળો આવતા જ આપણે બધાને ઠંડુ પાણી પીવાનું મન થાય છે. મોટાભાગના લોકોએ જામેલું પાણી પીવાનું બંધ કરી દીધું છે કારણ કે તેનાથી ઘણા નુકસાન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં તમે ઘડામાંથી પાણી પી શકો છો. જો કે ઠંડા પાણી વિના ઉનાળામાં તરસ છીપવી મુશ્કેલ બની જાય છે. એટલા માટે લોકો વાસણમાં પાણીને ફ્રીજની જેમ ઠંડુ કરવા માંગે છે. તમને જણાવી દઈએ કે વાસણનું પાણી સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે અને ઘણી સમસ્યાઓ દૂર કરે છે.

જો તમે ખરેખર તમારી જાતને બીમારીઓથી દૂર રાખવા માંગો છો, તો આ પાણી પીવાનું શરૂ કરો. કારણ કે માટીમાં ઘણા તત્વો હોય છે જે રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આટલું જ નહીં, તેમાં રહેલા મિનરલ્સ શરીરને ડિટોક્સ કરવામાં પણ મદદરૂપ છે. જો તમારે ઘડાનું પાણી પીવું હોય તો તેને ઠંડુ રાખવાની રીત અહીં છે.

અપનાવો આ સરળ યુક્તિ-

– વાસણમાં પાણી ઠંડુ રાખવા માટે સૌથી પહેલા રેતી લો. જો ત્યાં કોઈ રેતી નથી, તો તમે માટી પણ લઈ શકો છો.
– હવે આ રેતીને ભીની કરો અને તેને માટીના વાસણમાં મૂકો જેના પર તમે ઘડા રાખવાના છો. જો તમે ઈચ્છો તો એક વાટકી પણ લઈ શકો છો.
હવે સૌ પ્રથમ માટલાને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ લો.
– આ પછી માટલામાં ઉપર સુધી પાણી ભરો.
– હવે આ ભરેલા માટલાને આખી રાત આમ જ રહેવા દો.
– ધ્યાન રાખો કે માટલાને બહારથી પણ ભીનો કરવાનો છે. તેનાથી તેમાં રહેલા પોર્સ પાણીથી ભરાઈ જશે અને પાણી ઠંડુ રહેશે.
– બીજા દિવસે આ પાણીને એક વાસણમાં કાઢીને સાફ કરી લો અને ફરીથી પાણી ભરી લો.
આ જ પ્રક્રિયા બીજા દિવસે સવારે પુનરાવર્તિત કરવી પડશે.
– પરંતુ પાણી ભરતા પહેલા તેમાં એક ચમચી સેંધા મીઠું નાખો. 7-8 કલાક માટે છોડી દીધા પછી, ફરીથી પાણી ખાલી કરો. હવે તમારું માટલું ઠંડુ પાણી આપવા માટે તૈયાર છે.

ભીનું કપડું વીંટાળવું-

હવે વાસણને પીવાના સ્વચ્છ પાણીથી ભરો અને તેની આસપાસ ભીનું સુતરાઉ કાપડ અથવા ભીનો ટુવાલ લપેટો. તેનાથી પાણી ઠંડુ રહેશે. જો તમે ઇચ્છો તો, તમે દિવસમાં એક કે બે વાર ટુવાલને પાણીથી ભીનો કરી શકો છો. વાસણમાંનું પાણી 24 કલાક ફ્રીજ જેટલું ઠંડું રહેશે.

નોંધઃ વાસણને ક્યારેય હાથથી સાફ ન કરવો જોઈએ. જેના કારણે પાણી ઠંડુ થવાનું બંધ થઈ જાય છે.

Admin Team

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *