ડાયાબિટીસનો સૌથી સસ્તો ઈલાજ છે, આ ફળ ઘણી મોટી સમસ્યાઓને દૂર કરે છે

ડાયાબિટીસનો સૌથી સસ્તો ઈલાજ છે, આ ફળ ઘણી મોટી સમસ્યાઓને દૂર કરે છે

આપણે આ ઘણી વખત સાંભળ્યું છે કે સ્વસ્થ અને ફિટ રહેવા માટે ફળો ખાવા ખૂબ જ જરૂરી છે. જો કે દરેક ફળનું પોતાનું મહત્વ હોય છે, પરંતુ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે જાબું કોઈ રામબાણ દવાથી ઓછા નથી. જાબું ખાવાથી બ્લડ સુગર કંટ્રોલ થાય છે અને બીજી ઘણી બીમારીઓ દૂર રહે છે. તો ચાલો આજે જણાવીએ જાબુંના બીજના ફાયદા અને તેનો ઉપયોગ કરવાની રીતો.

ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ દરરોજ જાબું ખાવી જોઈએ
ઘણા સંશોધનોમાં એ વાત સામે આવી છે કે જાબુંના બીજ અને વિનેગરનું સેવન સુગરને કંટ્રોલમાં રાખે છે. જાબું પાનમાં એન્ટી ડાયાબિટીક ગુણ હોય છે. આ માટે ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ રોજ જાબુંના પાનની ચા પીવી જોઈએ. નિષ્ણાતોના મતે જાબું ગ્લાયસેમિક ઈન્ડેક્સ ઘણો ઓછો છે. આ માટે ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ઉનાળાની ઋતુમાં દરરોજ જાબુંનું સેવન કરવું જોઈએ.

જાબુંનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો

જાબુંને ધોઈને સાફ કરો. બીજને પલ્પમાંથી અલગ કરો. તેને ફરીથી ધોઈને સૂકા કપડા પર રાખો અને ત્રણથી ચાર દિવસ તડકામાં સૂકવો. સારી રીતે સુકાઈ ગયા બાદ તેની ઉપરની પાતળી છાલ કાઢી લો અને તેને મિક્સરમાં નાખીને સારી રીતે પીસી લો. શ્રેષ્ઠ પરિણામો માટે, સવારે ખાલી પેટ તેને દૂધમાં મિક્સ કરો અને તેનું સેવન કરો. તમે એક ગ્લાસ દૂધમાં એક નાની ચમચી પાવડર મિક્સ કરીને દર્દીને આપો.

જાબું કેવી રીતે સુગરને અટકાવે છે
જાબુંના બીજમાં જાંબોલીન અને જાંબોસિન જેવા પદાર્થો હોય છે, જે સ્ટાર્ચને સુગરમાં રૂપાંતરિત કરવાની ગતિને ધીમી પાડે છે. આનો અર્થ એ છે કે તમારા ખોરાકમાં સ્ટાર્ચનું ચયાપચય થઈ ગયા પછી, બ્લડ સુગરના સ્તરમાં અચાનક વધારો થવાની સંભાવના ઓછી હશે. તે ટાઇપ 2 ડાયાબિટીસની શરૂઆતને પણ અટકાવી શકે છે.

જાબું ટાઇપ 2 ડાયાબિટીસની શરૂઆતને પણ અટકાવે છે
ટાઈપ 2 ડાયાબિટીસના દર્દીઓને વારંવાર તરસ લાગે છે અને તેમને વારંવાર પેશાબ કરવાની જરૂર પડે છે. જાબું આ સમસ્યાને ઘટાડી શકે છે કારણ કે તેમાં ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ હોય છે અને તે બ્લડ શુગર લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

જાબુંના ઘણા વધુ ફાયદા છે
-જાબુંની છાલને બાળીને તેની રાખ મધ સાથે ચાવવાથી ઉલટી મટે છે.

-જાબુંના પાનને પાણીમાં ઉકાળીને કોગળા કરવાથી મોઢાના ચાંદા મટે છે.

-જાબુંના બીજને પીસીને તેમાં મધ ભેળવીને પીવાથી ગળામાં ફાયદો થાય છે.

-જાબું ખોરાકને પચાવવા અને ભૂખ વધારવા માટે પણ ફાયદાકારક છે.

-મીઠા સાથે જાબું ખાવાથી પેટનો દુખાવો, ઝાડા અને મરડોમાં પણ ફાયદો થાય છે.

-જાબુંના રસમાં દૂધ અને મધ ભેળવીને પીવાથી લોહીવાળા ઝાડામાં ફાયદો થાય છે.

-જાબુંના દાણાને પીસીને લગાવવાથી ખીલ અને ફોલ્લીથી પણ રાહત મળે છે.

Admin Team

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *