Recipe : શિયાળામાં ઘરે જ બનાવો પ્રોટીનથી ભરપૂર સીંગદાણાનું શાક, લોકો આંગળીઓ ચાટતા રહી જશે
ઘણી વખત આપણા ઘરમાં લીલા શાકભાજી ખતમ થઈ જાય છે અને ચણા અને રાજમા જેવા દાળો પલાળવાનો મોકો મળતો નથી. જો ક્યારેય આવું થાય તો તમે ઝડપથી સીંગદાણાનું શાક બનાવી શકો છો. હા, સીંગદાણામાંથી બનાવેલ શાક સ્વાદિષ્ટ તો હશે જ પણ પ્રોટીનથી ભરપૂર હશે અને તે બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકો ખાશે. તો ચાલો જાણીએ સીંગદાણાનું શાક કેવી રીતે બનાવવું.
સીંગદાણાનું શાક બનાવવા માટેની સામગ્રી
- 1/4 કપ શેકેલી સીંગદાણા
- બે ટામેટાં
- એક ડુંગળી
- બે લીલા મરચા
- ધાણાના પાન
- ફૂલ ચક્ર એક
- તજના નાના ટુકડા
- બે એલચી
- એક ચમચી દેશી ઘી
- મીઠું
- તેલ
- અડધી ચમચી જીરું
- આદુ-લસણની પેસ્ટ એક ચમચી
- લાલ મરચું
- હળદર પાવડર
- કિચન કિંગ મસાલા
- મેથીના દાણા
- દહીં અડધો કપ
સીંગદાણાનું શાક બનાવવાની રેસિપી
સૌ પ્રથમ એક કૂકરમાં સીંગદાણા નાંખો. ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને ટામેટા પણ ઉમેરો. પાણી અને એક ચમચી દેશી ઘી ઉમેરો. તજ, તજપત્તા, કાળા મરી, ફૂલ ચક્ર જેવા મસાલા ઉમેરો. લીલા મરચા ઉમેરી ઢાંકણ બંધ કરો. સીંગદાણા બે થી ત્રણ સીટીમાં પાકી જશે. ગેસની ફ્લેમ બંધ કરી દો. હવે શેકેલી સીંગદાણાને પીસીને પાવડર બનાવી લો.
એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરી જીરું તતડવો, આદુ-લસણની પેસ્ટ, હળદર, કિચન કિંગ મસાલો અને લાલ મરચું નાખીને સાંતળો. તરત જ તેલમાં દહીં ઉમેરી હલાવો. કસૂરી મેથી ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને શેકેલી સીંગદાણાનો પાઉડર ઉમેરો અને હલાવો. તે શેકાઈ જાય એટલે કૂકરમાં તૈયાર કરેલી સીંગદાણા નાખીને હલાવો. છેલ્લે થોડો મસાલો ઉમેરી ગેસની આંચ બંધ કરી દો. સ્વાદિષ્ટ પ્રોટીનથી ભરપૂર સીંગદાણાનું શાક તૈયાર છે.