રોટલી એકદમ નરમ બનાવવી હોય તો આ રીતે લોટ બાંધો, બપોરથી લઈને રાત સુધી સોફ્ટ રહેશે, જાણો ટિપ્સ
કલાકો સુધી રોટલીને નરમ બનાવવી એ દરેક વ્યક્તિ માટે સરળ કામ નથી. ઘણા લોકો સાથે એવું બનતું હોય છે કે રોટલી બનાવ્યાની થોડી જ મિનિટોમાં તેમને તે અઘરું લાગે છે. ખાસ કરીને જેઓ સવારે ટિફિન લઈને નીકળે છે તેમને બપોરે કડક રોટલી ખાવી પડે છે. જો તમારી સાથે પણ આવું થાય છે, તો આજે અમે તમને એક ટ્રિક જણાવીશું, જો તમે તેને અપનાવશો તો રોટલી તાજી અને નરમ રહેશે.
રોટલી બનાવવી એ પણ એક કળા છે. જો તમારે સોફ્ટ રોટલી બનાવવી હોય તો રોટલીનો લોટ બાંધતી વખતે તમારે કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન રાખવું પડશે. જો તમે આ બાબતોનું ધ્યાન રાખશો તો રોટલી બનાવ્યાના કલાકો પછી પણ નરમ રહેશે.
આ પણ વાંચો ઉનાળામાં બનાવો કાચી કેરીની ચટણી, ભોજનનો સ્વાદ વધારવા સાથે પેટને રાખશે ઠંડુ
ઠંડા પાણી સાથે લોટ બાંધી
જો તમારા ઘરમાં દરેક વ્યક્તિ ટિફિન લે છે અને તમે ઇચ્છો છો કે ટિફિનમાં રાખેલી રોટલી નરમ રહે, તો લોટ ભેળતી વખતે હંમેશા રોટલીનો લોટ ચાળી લો અને તેમાં બરફના પાણીનો ઉપયોગ કરો. લોટને ઠંડા પાણીથી લોથ બાંધયા પછી 10 થી 15 મિનિટ સુધી ભીના કપડાથી ઢાંકીને રાખો. આ પછી તેલ લગાવી લોટ બાંધો અને રોટલી બનાવો.
રોટલીને કલાકો સુધી નરમ રાખવાની ટ્રીક
– જો તમે રોટલીને લાંબા સમય સુધી નરમ રાખવા માંગતા હોવ તો હંમેશા મેંદાના લોટનો ઉપયોગ કરો. જો લોટ ક્રિસ્પી હશે તો રોટલી કડક થશે.
– રોટલીના લોટમાં થોડું મીઠું નાખવાથી પણ રોટલી પોચી અને નરમ બની જશે. રોટલીનો લોટ બાંધતી વખતે દૂધનો ઉપયોગ કરવાથી પણ રોટલી નરમ બને છે.
– જ્યારે તમે લોટ બાંધો ત્યારે તેના પર થોડું ઘી લગાવો અને 10 થી 15 મિનિટ માટે સેટ થવા દો. જો તમે આ લોટથી રોટલી બનાવશો તો તે એકદમ સોફ્ટ થઈ જશે. પરંતુ આ લોટ કરતા ઘઉંનો લોટ આરોગ્ય માટે હેલ્ધી રહેશે તો બને ત્યાં સુધી આ લોટ વધું ઉપયોગમાં લેવા સારો રહેશે.