દૂધમાં ખજૂર પલાળીને ખાવાથી મળે છે બમણી શક્તિ, જાણો તેના અન્ય ફાયદા

દૂધમાં ખજૂર પલાળીને ખાવાથી મળે છે બમણી શક્તિ, જાણો તેના અન્ય ફાયદા

આમ તો દૂધને સંપૂર્ણ આહાર માનવામાં આવે છે, પરંતુ ખજૂર પણ સુપર ફૂડની શ્રેણીમાં શામેલ છે. આવી સ્થિતિમાં જ્યારે આપણે આ બંનેનો એક સાથે ઉપયોગ કરીએ છીએ, ત્યારે તેના ફાયદા બમણા થઈ જાય છે. ખાસ કરીને જો તેને રાત્રે પલાળીને દિવસના સેવન કરવામાં આવે તો આ દરેક પ્રકારની આરોગ્ય સમસ્યાને ફાયદા પહોચાડે છે. દૂધ કેલ્શિયમ, પ્રોટીન અને વિટામિનથી સમૃદ્ધ છે અને ગ્લુકોઝ અને ફ્રુક્ટોઝથી ભરપૂર ખજૂર શરીરને તરત ઉર્જા આપે છે અને અનેક રોગોમાં પણ ફાયદો થાય છે. એક સંશોધન મુજબ, જ્યારે ખજૂર દૂધમાં પલાળીને થોડો સમય સુધી ઉકાળવામાં આવે છે, તો તેના સ્વાસ્થ્ય લાભમાં 100 ગણો વધુ વધારો થાય છે. જેના સેવનથી એનિમિયા જેવા રોગ મટાડી શકાય છે. તો ચાલો જાણીએ આ રીતે દૂધ અને ખજૂરનો ઉપયોગ કરવાથી તમને શું ફાયદા થાય છે.

1. એનિમિયાની સારવાર
એનિમિયા આયર્નની ઉણપને કારણે થાય છે અને તેને દૂર કરવા માટે તમારે આયર્નથી ભરપૂર ભોજન લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં જ્યારે તમે દૂધમાં પલાળીને ખજૂર ખાઓ છો, તો તે હિમોગ્લોબિન વધારવાનું કામ કરે છે, જેના કારણે એનિમિયાની સમસ્યા ધીરે ધીરે ઠીક થઈ જાય છે.

2. ગર્ભાવસ્થામાં ફાયદાકારક
ખજૂર એક એવી ખાદ્ય વસ્તુ છે કે જે ન માત્ર માતાના સ્વાસ્થ્યને જ સ્વસ્થ રાખે છે, પરંતુ તે ગર્ભના વિકાસ માટે પણ ફાયદાકારક છે. આવી સ્થિતિમાં જ્યારે તમે ગાયના દૂધમાં પલાળેલા ખજૂરનું સેવન કરો છો તો શરીરમાં ઓક્સીટોસિનની માત્રામાં વધારો થાય છે, જે ડિલિવરી સમયે ગર્ભાશયની સંવેદનશીલતા વધારવાનું પણ કામ કરે છે. ખજૂરમાં પુષ્કળ એમિનો એસિડ, પ્રોટીન અને ફાઇબર જોવા મળે છે, જે ગર્ભમાં ઉછેરી રહેલા બાળકના વિકાસમાં પણ ફાયદાકારક છે.

3. ત્વચા માટે ફાયદાકારક
એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ ખજૂરમાં વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે, જે વૃદ્ધત્વ વિરોધી ગુણધર્મોથી ભરપુર હોય છે. તેનું સેવનથી વૃદ્ધત્વની પ્રક્રિયા ધીમી થઈ શકે છે, જે ત્વચા પર વૃદ્ધત્વની અસરને ઘટાડે છે.

અન્ય ફાયદા

દૂધ અને ખજૂરનું સેવન કરવાથી કફથી રાહત મળે છે.
તે અનિદ્રાની સારવારમાં પણ તમને મદદ કરી શકે છે.
તે બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં તમારી મદદ કરી શકે છે.
સ્તનપાન કરાવતી માતા માટે દૂધમાં પલાળેલા ખજૂર અત્યંત ફાયદાકારક છે.
રોજ તેનું સેવન કરવાથી સંધિવાથી રાહત મળે છે.

Admin Team

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *