આ વસ્તુને બાફીને ખાવાથી બેગણી થઈ જાય છે તેની તાકાત, વજન ઘટાડવામાં પણ મળે છે અઢળક ફાયદા
જમવાનું આપણે હંમેશા ગમતુ જ બનાવીએ છીએ.જે જીભને પસંદ આવે, તે જ આપણે ખાઈએ છે. જ્યારે કેટલીક વસ્તુ જે આપણે બાફીને જ ખાઈએ છે અને તેમાં બીજી વસ્તુથી વધું પોષક તત્વ હોય છે, જેમ કે ઈંડા, ચોખા, બટાકા વગેરે. જોકે બાફી લીધા પછી તેની અંદર હાજર તત્વ થોડા બદલી જાય છે. એટલા માટે કેટલાક વિશેષજ્ઞ બાફેલા ખોરાકને પણ સૌથી વધું તંદુરસ્ત નથી માનતા. જોકે તેના પાછળનું કારણ છે કે જ્યારે તમે ભોજન વધું બાફો છો તો તેના પોષક તત્વ પણ નષ્ટ થવા લાગે છે. એટલે તમારે ફક્ત બાફેલા આહારમાં એ જોવાનું છે કે તે વધું ન પાકી જાય. જો ભોજન યોગ્ય સમયે બફાય જાય તો તે ફાયદામંદ જ રહે છે. ચાલો જાણીએ કેવું છે બાફેલા ભોજન ઉત્તમ
બાફેલા ભોજન કેમ છે ઉત્તમ
મકાઇ
આપણાં શરીરને દિવસભર ઘણાં બધા પોષક તત્વોની જરૂર હોય છે. એવાં ઘણા તત્વ મકાઇની અંદર સહેલાયથી મળી જાય છે. તેની અંદર તમને વિટામીન બી મળે છે જે તમારા આરોગ્ય માટે લાભદાયી હોય છે. આ ઉપરાંત અનેક ખનીજ તત્વ જેમ કે કોપર, આયરન, મેગ્નેશિયમ, અને જિંક વગેરે મળી આવે છે. જે તમારી રોગપ્રતિકારક ક્ષમતાને વધારે છે અને તમને બીમારીઓથી બચાવે છે.
બ્રોકલી
જિમ જતા લોકો હંમેશા બ્રોકલી ખાવાનું અત્યંત પસંદ કરે છે. તેના પાછળનું કારણ છે કે તેની અંદર મળી આવતા ગુણ. બ્રોકલીમાં વિટામીન સી, વિટામીન કે, આયરન અને પોટેશિયમ જેવા તત્વ તો હોય જ છે, સાથે જ તેમાં પ્રોટી પણ સામેલ હોય છે. બ્રોકલીનું સેવન તમે બાફીને સૂપ સાથે કરી શકો છો.
બટાકા
Researchgateમાં પ્રકાશિત એક અધ્યયન અનુસાર, ફ્રાઈડ બટાકા જ્યાં વેટ વધવાનું કારણ બને છે તો તેમજ બાફેલા બટાકાની અંદર કેલેરીઝની સંખ્યા અને ફેટ ઓછું થઈ જાય છે. તમે ઈચ્છો તો તેની સાથે ટમેટા, ડુંગળી અને અન્ય ખાદ્ય વસ્તુ નાંખીને ચાટ જેમ ખાઈ શકો છો.
પ્રોન્સ
પ્રોન્સને સૌથી ઉત્તમ ફ્રૂડ્સમાંથી એક ગણવામાં આવે છે. તેની અંદર મળી આવતા અનેક તત્વ તમને બીમારીથી દૂર રાખે છે. તેનું સેવન તમે બાફીને સલાડ અથવા સૂપ સાથે કરી શકો છો. આથી તમને પ્રોન્સના બધા લાભ મળશે.
ઈંડા
બાફેલા ઈંડાની સફેદીથી મળનારૂ પ્રોટીન તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે અતિ ઉત્તમ હોય છે, કારણ કે આ તમારા બ્લડ શુગરને સામાન્ય રાખવામાં મદદ કરે છે. ઈંડાને વધું સ્વાદિષ્ટ અને સ્વાસ્થ્યવર્ધક બનાવવા માટે તેમાં એક ચપટી કાળા મરી મિક્સ કરો.